Tiếp nối đà tăng trưởng cao 22,7% trong giai đoạn 2015 - 2019, ngành Du lịch bước vào năm 2020 đón lượng khách quốc tế kỷ lục trong tháng 1, đạt 2 triệu lượt, tăng 32,8% so với cùng kỳ 2019. Du lịch Việt Nam đã kỳ vọng vào một năm thành công, vượt chỉ tiêu đón 20 triệu lượt khách quốc tế năm 2020 theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Thế nhưng, từ tháng 2/2020, dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới đã ngay lập tức ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành Du lịch. Ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn chưa từng xảy ra trước đó. Kể từ tháng 3/2020 đến nay, Việt Nam ngừng hoạt động đón khách quốc tế, chỉ còn hoạt động du lịch trong nước. Nhưng thị trường du lịch trong nước cũng bị ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội khi dịch bùng phát.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành Du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thiệt hại nặng nề. Năm 2020, nhiều kế hoạch hầu như không thực hiện được, chỉ tiêu đặt ra đều giảm mạnh: Lượng khách quốc tế cả năm 2020 ước chỉ đạt 3,8 triệu lượt, giảm gần 80% so với năm 2019; khách du lịch trong nước cũng giảm gần 50%; tổng thu du lịch cả nước thiệt hại lên đến 530 nghìn tỷ đồng (tương đương 23 tỷ USD)...

Đứng trước viễn cảnh đó, Du Lịch Xanh xác định rằng năm 2020 là năm doanh thu "đứng im" tăng trưởng "âm" và sẽ không thể có đoàn có khách lẻ tham dự vào các dịch vụ du lịch của Du Lịch Xanh đang bán. Chấp nhận mất đi nhân sự điều hành du lịch tài năng, nhiệt huyết vì không thể có việc để đáp ứng đủ thu nhập kinh tế, cuộc sống cho họ. Đối mặt với vô vàng khó khăn đó, Ban giam đốc của Du Lịch Xanh vô cùng đau đầu và trăn trở rất nhiều....

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên một số các sự kiện quảng bá, xúc tiến điểm đến trong kế hoạch công tác năm 2020 và đầu năm 2021 đã không thực hiện được như: Năm Du lịch quốc gia 2020 - Ninh Bình chuyển sang năm 2021 thực hiện; quảng bá nhân sự kiện giải đua xe F1; Hội chợ WTM (Anh), MITT (Nga), ITB (Đức), ITE (TP.HCM)…. Du Lịch Xanh có lẽ nào phải đổng cửa công ty chăng?

(Giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc Du Lịch Xanh thể hiện bản lĩnh của mình)

Thị trường nội địa sẽ là đòn bẩy quan trọng để du lịch phục hồi

Tổ chức Du lịch thế giới dự báo du lịch quốc tế sẽ phải mất từ 3 - 4 năm để phục hồi. Trong khi đó, lúc này, đại dịch COVID-19 đã bào mòn năng lực của doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp du lịch đang gặp khó khăn về tài chính để khôi phục hoạt động, nhiều doanh nghiệp chuyển nhượng hoặc chuyển hướng kinh doanh; thu nhập người lao động bị giảm, tâm lý hạn chế chi tiêu ảnh hưởng lớn tới tiêu dùng du lịch của đại bộ phận người dân, nhu cầu thị trường giảm sút; nhiều chính sách hỗ trợ dù đã có chủ trương nhưng chưa đến được với doanh nghiệp và người lao động trong ngành Du lịch.

Điều này buộc Du lịch Xanh phải nhanh chóng chuyển hướng vào tập trung phát triển du lịch nội địa. Du lịch Xanh nhanh chóng đưa qua quyết sách phải cùng lúc thực hiện "nhiệm vụ kép": vừa bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe du khách vừa duy trì sản xuất, kinh doanh. Theo nhận định của Ban giám đốc, trong năm 2021, du lịch nội địa sẽ là đòn bẩy quan trọng để ngành phục hồi sau "bão" COVID-19, trong đó yếu tố an toàn vẫn được các doanh nghiệp lữ hành và du khách đặt lên hàng đầu.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay, Du Lịch Xanh đặc biệt chú ý đến xu hướng du lịch mới để có những thay đổi cho phù hợp. Nhu cầu của khách hàng hoàn toàn thay đổi sau dịch COVID-19, khách đi ngắn ngày, đi nhiều lần, đi nhóm nhỏ, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sản phẩm combo (máy bay và phòng khách sạn)… Chính vì vậy, năm 2021, Du Lịch Xanh cũng sẽ thay đổi theo xu hướng của khách hàng. Những điểm đến từng “hot” tập trung đông khách, có những khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng nghìn phòng sẽ không còn hấp dẫn các nhà đầu tư. Họ bắt đầu tìm đến các điểm đến mới, bắt đầu phân ra các khu riêng biệt, đa dạng hóa dịch vụ chuyên biệt. Họ không đầu tư theo quy mô lớn mà nhỏ, phân tán nhưng kết nối với nhau.

Du Lịch Xanh chú trọng bán các sản phẩm du lịch hướng đến sức khỏe con người, các loại hình du lịch thể thao, chữa bệnh, sinh thái, yoga, du lịch gần gũi với thiên nhiên sẽ lên ngôi và ngày càng trở nên quan trọng hơn sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các sản phẩm du lịch cũng sẽ đi vào có chiều sâu bởi du khách hướng vào các loại hình du lịch có chất lượng. 

Hết quý I năm 2021, Du Lịch Xanh đã có được những thay đổi lớn như sau:

1 - Những sản phẩm du lịch cao cấp điển hình của Du lịch Xanh 2021 bán rất chạy gồm:

SĂN TOUR HÈ 2021 GIÁ SHOCK - ĐI CÀNG ĐÔNG GIÁ CÀNG RẺ

CHÙM TOUR HÈ SUPER RẺ - VI VU CHECK IN CỰC CHILL COOL - AN TOÀN YÊN TÂM LÊN ĐƯỜNG 

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH 30/4 & 1/5 KHUYẾN MẠI ĐẾN 30%

TOUR TRỌN GÓI SIÊU TIẾT KIỆM - ĐIỂM ĐẾN CHECK IN CỰC ĐỈNH - ĐẶT TOUR AN TOÀN TẠI DU LỊCH XANH

TOUR KHÁM PHÁ HANG ĐỘNG QUẢNG BÌNH - ĐI TÌM XỨ SỞ THẦN TIÊN

CHÙM TOUR HÈ SUPER RẺ - VI VU CHECK IN CỰC CHILL COOL - AN TOÀN YÊN TÂM LÊN ĐƯỜNG 

CÔNG TY TOUR DU LỊCH TRỰC THĂNG & THỦY PHI CƠ CHUYÊN NGHIỆP

VIETNAM HELICOPTER TRAVEL VÀ VIETNAM SEAPLANE TRAVEL LÀ 2 THƯƠNG HIỆU CHUYỂN TỔ CHỨC TOUR TRỰC THĂNG, TOUR THỦY PHI CƠ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ UY TÍN TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ CẠNH TRANH, DỊCH VỤ CAO CẤP NHẤT

2 - Nhận diện hình ảnh Du Lịch Xanh với gam màu năng động, đầy khát vọng và quyết tâm hơn:

 

 

Với khí thế quyết tâm cao, Du Lịch Xanh vẫn đang vững bước đồng lòng vượt qua thử thách gian nan cực lớn này. Thay mặt Ban giám đốc Du Lịch Xanh, xin chân thành cảm ơn Đồng nghiệp, Cộng sự, Đối tác và Khách hàng đã dành một tình yêu chân thành nhất cho Du Lịch Xanh chúng tôi. Tri ân cảm ơn tất cả và hẹn gặp ở nơi vinh quang đó. Chúng ta sẽ hoan ca khúc nhạc Khải hoàn !

Trân trọng,

TRẦN MAI LOAN

Phòng truyền thông, Pr